Bệnh viện Đa khoa tỉnh cập nhật kiến thức chuyên khoa Tai mũi họng – Chuyên đề cấp cứu

(Cập nhật: 17/11/2022)

Ngày 17/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương tổ chức lớp đào tạo liên tục “Cập nhật kiến thức chuyên khoa Tai mũi họng – Chuyên đề cấp cứu” năm 2022 cho đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn tỉnh.

Về phía Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương có Ths. Bs Trần Hữu Thắng – Trưởng khoa Cấp cứu trực tiếp giảng dạy. Dự và chỉ đạo có bác sĩ CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng hơn 70 bác sĩ, điều dưỡng công tác trong các lĩnh vực liên quan tại Bệnh viện và các đơn vị y tế trên địa bàn.

Phát biểu tại lớp đào tạo, bác sĩ CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhận được sự hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới, chuyên sâu từ Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, từ đó đưa trình độ chuyên môn, tay nghề của đội ngũ bác sĩ khoa Tai mũi họng Bệnh viện tỉnh nâng cao rõ rệt; nhiều kỹ thuật chuyên sâu đã được triển khai và thực hiện thường quy. Tiếp tục kế hoạch đào tạo liên tục năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương tổ chức lớp đào tạo liên tục “Cập nhật kiến thức chuyên khoa Tai mũi họng – Chuyên đề cấp cứu” năm 2022 cho đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn tỉnh, để đội ngũ bác sĩ của viện tiếp tục hoàn thiện hơn nữa trình độ và năng lực, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh phục vụ người dân trên địa bàn.

Chuyên gia của Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương thị phạm kỹ thuật mở khí quản khó cho bệnh nhân viêm phổi nặng.

Trước buổi đào tạo về lý thuyết, Ths. Bs Trần Hữu Thắng - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương cùng kíp bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thị phạm kỹ thuật mở khí quản khó cho 2 trường hợp bệnh nhân bị viêm phổi nặng, thở máy kéo dài. Với sự hướng dẫn giảng dạy nhiệt tình của giảng viên, các học viên đã nắm được quy trình kỹ thuật mở khí quản, những lưu ý để tránh tai biến chảy máu trong quá trình thực hiện. Hai bệnh nhân đều được mở khí quản thuận lợi trong thời gian ngắn.

Giảng viên Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương giảng dạy tới các học viên về chuyên đề “Khó thở thanh quản”

Sau các ca thị phạm, các học viên đã được cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực tai mũi họng qua bài giảng chuyên đề về “Khó thở thanh quản” và “Nhiễm trùng cổ sâu” do Ths.Bs Trần Hữu Thắng – Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương trực tiếp giảng dạy. Cũng tại lớp đào tạo, các câu hỏi, ý kiến thắc mắc của học viên về tình trạng sẹo hẹp do mở khí quản, xử trí các tình huống chấn thương thanh quản trong thực tế điều trị… đã được giảng viên Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương giải đáp cụ thể, giúp các học viên dễ dàng nắm bắt và vận dụng kiến thức vào thực tiễn điều trị.

Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa ý kiến tới chuyên gia

Với sự giảng dạy nhiệt tình tận tuỵ của giảng viên cùng sự tích cực học tập của các học viên, sau thời gian 1 ngày làm việc, chương trình đào tạo đã hoàn thành tốt đẹp đúng kế hoạch đề ra. Qua những kiến thức đã được cập nhật tại lớp đào tạo đã giúp cho đội ngũ thầy thuốc trên địa bàn tỉnh có thêm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong chuyên ngành tai mũi họng, qua đó nâng cao hơn nữa kiến thức và kỹ năng thực trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh./.