Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai giảng lớp đào tạo điện tâm đồ cơ bản cho Bệnh viện Phổi Quảng Ninh

(Cập nhật: 16/11/2022)

Chiều ngày 15/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” năm 2022 cho đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Phổi Quảng Ninh nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người dân trên địa bàn.

Đến dự có Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Tim mạch cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng tham dự. Về phía Bệnh viện Phổi có bác sĩ Hoàng Văn Hy – Giám đốc bệnh viện, Ban Giám đốc cùng bác sĩ tham gia khóa học.

Phát biểu khai mạc tại lớp đào tạo, Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Với vai trò là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn của ngành, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều lớp đào tạo điện tâm đồ cho các đơn vị y tế trên địa bàn, qua đó nâng cao trình độ, kỹ năng đọc và phân tích điện tâm đồ cho đội ngũ bác sĩ đang công tác tại tuyến y tế cơ sở, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn trong lĩnh vực tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai giảng lớp điện tâm đồ cơ bản theo hình thức đào tạo trực tiếp cho đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ được đào tạo, học tập và thực hiện tốt các xét nghiệm thường quy trong công tác thăm khám và chẩn đoán bệnh lý tim mạch. Hy vọng rằng, với sự giảng dạy nhiệt tình tâm huyết của các giảng viên và nỗ lực cố gắng của các học viên, khóa học sẽ mang đến kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Phổi.

Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh phát biểu khai giảng lớp đào tạo

Gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng kíp bác sĩ tham gia đào tạo, giảng dạy tại khoá học, Bs.CKI Hoàng Văn Hy – Giám đốc Bệnh viện Phổi khẳng định: Lớp đào tạo điện tâm đồ cơ bản sẽ tạo nền tảng kiến thức quan trọng để đội ngũ bác sĩ của trung tâm được củng cố thêm chuyên môn trong quá trình khám và điều trị cho các bệnh nhân phổi bị mắc các bệnh lý tim mạch kèm theo, hỗ trợ cho quá trình chăm sóc và điều trị hiệu quả hơn. Đồng thời hy vọng trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức thêm các lớp tập huấn đào tạo, hỗ trợ hướng dẫn các kỹ thuật mới trong lĩnh vực hô hấp, tim mạch.

Lớp đào tạo “Điện tâm đồ cơ bản” sẽ diễn ra trong 3 tháng theo hình thức đào tạo giảng dạy trực tiếp tại đơn vị. Các học viên tham gia lớp học sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cung cấp các kiến thức lý thuyết cơ bản về một số nội dung, như: giải phẫu hệ thống tạo nhịp và dẫn truyền, các nguyên lý và kỹ thuật ghi điện tâm đồ, đặc điểm các sóng điện tâm đồ, phương pháp đọc và phân tích điện tim, chẩn đoán và điều trị các rối loạn nhịp cơ bản, phát hiện những bất thường nguy hiểm trên điện tim đồ và cách xử lý cấp cứu một số rối loạn nhịp… Đồng thời, sẽ trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn thực hành kỹ thuật để các học viên có thể thực hiện điện tâm đồ chính xác, đọc và phân tích điện tâm đồ, từ đó vận dụng có hiệu quả vào công tác chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch.

Trưởng khoa Tim mạch trao đổi với học viên qua bài giảng nguyên lý điện tâm đồ cơ bản.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã làm kiểm tra đầu vào và lắng nghe bài giảng đầu tiên về nguyên lý điện tâm đồ cơ bản do Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa, Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực tiếp giảng dạy./.