Khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân huyện Đầm Hà

(Cập nhật: 1/11/2022)

Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân vùng sâu, vùng xa, trong 2 ngày 29 và 30/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức đoàn khám chữa bệnh lưu động cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc tại huyện Đầm Hà. Đặc biệt, nhân dịp này, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã trao tặng 10 suất quà ý nghĩa cho người già có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Đầm Hà

Đoàn lưu động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại thị trấn và xã Quảng An, huyện Đầm Hà trong 2 ngày 29 và 30/10. Đoàn gồm 18 y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khám sơ bộ tổng thể cho trên 250 người với hơn 960 lượt khám ở các chuyên khoa như: Nội, Ngoại, Nhi, chuyên khoa Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, thực hiện siêu âm tổng quát, điện tim, thử đường huyết mao mạch…, trong đó đã thực hiện 250 ca siêu âm, hơn 240 ca điện tim và cấp phát 227 đơn thuốc cho người dân xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.

Tầm soát ung thư tuyến giáp cho người dân Đầm Hà

Đợt này, đoàn tiếp tục tổ chức khám sàng lọc chuyên sâu về các bệnh lý tim mạch, và tầm soát ung thư tuyến giáp cho người dân huyện Đầm Hà - những đối tượng ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại. Các bác sĩ đã thực hiện tầm soát u tuyến giáp 245 ca, sàng lọc các bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh 251 ca.

Bên cạnh đó, những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh nặng, đoàn khám đã tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chuyển tuyến, sử dụng bảo hiểm y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị một cách tốt nhất. Sau khám, người dân trên địa bàn các xã khó khăn được kê đơn và nhận thuốc điều trị miễn phí. Đồng thời, các bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp: sốt cao, dị vật đường thở, đuối nước cùng một số thao tác cơ bản trong sơ cứu chấn thương...

Bác sĩ khám tai mũi họng cho người cao tuổi.

Quá trình thăm khám, các bác sĩ đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: Covid-19, Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Đậu mùa khỉ và cúm A/B… nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để bệnh dịch kéo dài và lan rộng trong cộng đồng.

Rất đông người cao tuổi, người đồng bào dân tộc thiểu số đến thăm khám, kiểm tra sức khỏe

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hỏi thăm, động viên và trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho người già neo đơn, người cao tuổi thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng An, huyện Đầm Hà nhân tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” của đội ngũ đoàn viên, thanh niên, động viên người cao tuổi vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng Đảng và Nhà nước từng bước thực hiện xã hội hóa công tác xóa đói giảm nghèo.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trao suất quà ý nghĩa cho người cao tuổi xã Quảng An, huyện Đầm Hà.

Qua những lần khám, chữa bệnh tình nguyện của các bác sĩ tuyến tỉnh đã giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Đây là hoạt động diễn ra thường niên, mang ý nghĩa thiết thực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm của đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh trong công tác chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, cùng chung tay góp sức bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.

Phòng TT&HCQT, Ảnh: Nguyễn Trung