Tất cả công nhân bị thương trong sự cố hầm lò đã ổn định sức khỏe và xuất viện

(Cập nhật: 9/4/2024)

Với những nỗ lực điều trị của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, chiều nay 8/4/2024, các công nhân bị thương trong sự cố hầm lò tại Công ty Than Thống Nhất (thành phố Cẩm Phả) nằm điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình đã ổn định sức khỏe và đủ điều kiện xuất viện.

Ngay sau khi xảy ra sự cố hầm lò tại Công ty Than Thống Nhất (TP Cẩm Phả) vào rạng sáng ngày 3/4/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị y tế tuyến dưới để hỗ trợ sơ cứu và sẵn sàng nhân lực, vật lực tiếp nhận 7 công nhân bị thương đến điều trị. Ngay khi chuyển đến, 7 bệnh nhân được thăm khám, xét nghiệm kỹ lưỡng, sử dụng phương tiện chẩn đoán hình ảnh hiện đại, tiên tiến nhất để đánh giá tổn thương.

Các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm ở các chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, Phẫu thuật Thần kinh – Cột sống, Hồi sức cấp cứu… đã nhanh chóng hội chẩn để đưa ra các phương án điều trị tích cực nhất. Qua đánh giá, các bệnh nhân chủ yếu chấn thương phần mềm, một trường hợp gãy xương nhỏ vùng cổ tay, trường hợp nặng nhất theo dõi chấn thương ngực kín và ngộ độc khí. Sau khi kiểm tra toàn trạng ổn định, 1 bệnh nhân đã xuất viện, 6 bệnh nhân còn lại được chuyển đến khoa Chấn thương chỉnh hình để tiếp tục theo dõi sát, đảm bảo sức khỏe tiến triển tốt nhất.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Công ty than Thống Nhất hỏi thăm, động viên công nhân bị thương.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND và ngành y tế, sự phối hợp cứu hộ cứu nạn nhanh chóng của Công ty Than Thống Nhất và khẩn trương sơ cứu của cơ sở y tế tuyến dưới cùng những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau 5 ngày điều trị, sức khỏe của 6 công nhân bị thương hồi phục tốt, các chỉ số sinh tồn, xét nghiệm đều về ngưỡng bình thường, tổn thương cơ bản ổn định, đến nay đều đủ điều kiện xuất viện. Các bệnh nhân được dặn dò theo dõi sức khỏe, dùng thuốc đều đặn và tái khám theo lịch hẹn.

Bác sĩ CKII Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện và Bs.CKII Lương Toàn Thắng, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, chúc mừng 6 công nhân bị thương trong sự cố hầm lò đã được xuất viện.

Trong chiều nay, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Công ty than Thống Nhất đã đến chúc mừng 6 công nhân bị thương ra viện. Các bệnh nhân đều bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi vượt qua rủi ro nghề nghiệp để trở về với gia đình, đồng nghiệp; đồng thời gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong suốt thời gian qua đã tận tâm, tận lực cứu chữa để họ sớm trở lại với cuộc sống, tiếp tục lao động sản xuất phục vụ đất nước.

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo khoa Chấn thương chỉnh hình đã đến thăm, động viên và gửi lời chúc mừng tới 6 bệnh nhân trong sự cố hầm lò. Phó Giám đốc bày tỏ sự vui mừng khi tất cả người bệnh đã ổn định sức khỏe và đủ điều kiện ra viện. Đây không chỉ là niềm vui riêng của người bệnh và gia đình mà còn là niềm hạnh phúc của tập thể thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất cũng gửi lời cảm ơn tới sự phối hợp trao đổi thông tin chặt chẽ cùng những nỗ lực điều trị của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để giúp các công nhân bị thương được môi trường chăm sóc sức khỏe tốt nhất và được xuất viện trong thời gian ngắn./.