Trao quà và nhà tình nghĩa dành cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
(Cập nhật: 6/10/2020)
Sáng ngày 06/10/2020, Ban Chỉ huy quân sự, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể Thành phố Hạ Long cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tới động viên, tặng quà và dự lễ khánh thành nhà tình thương dành cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 3.
Quang cảnh lễ khánh thành nhà tình thương trao tặng gia đình khó khăn.
Qua khảo sát, lựa chọn, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hạ Long đã quyết định hỗ trợ kinh phí, xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đỗ Kim Dung, là đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học, cư trú tại tổ 2B, khu 5, phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long. Khởi công xây dựng ngày 02/7/2020, sau hơn 03 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng để tiến hành trao tặng cho gia đình.
Được biết, bà Đỗ Kim Dung là người không may bị nhiễm chất độc hóa học, sinh ra và lớn lên tại xã Quang Vinh, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Bà từng tham gia thanh niên xung phong tại tỉnh Quảng Trị năm 1973. Tháng 8/1987, do sức khỏe yếu nên được về hưởng chế độ mất sức đến năm 1977. Gia đình có 03 người con (02 trai, 01 gái) trong đó có một con trai bị bệnh mãn tính bẩm sinh toàn thân lở loét mỗi khi mùa đông đến. Cả 3 đều không có việc làm ổn định, kinh tế gia đình khó khăn.
Trong thời gian khởi công xây dựng nhà tình thương, chồng bà Dung đã ốm nặng và không qua khỏi, thương tiếc người chồng đã cùng bà chia sẻ khó khăn trong cuộc sống, bà cũng ngã bệnh và qua đời. Nỗi đau và khó khăn chồng chất, 2 ông bà đã không chờ đợi được đến giây phút được đoàn tụ, hạnh phúc trong ngôi nhà mới. Thấu hiểu khó khăn của gia đình, Ban Chỉ huy quân sự thành phố cùng lãnh đạo các đơn vị, cơ quan đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, thiết thực cũng như gửi lời động viên, sẻ chia với những khó khăn của gia đình.
Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hạ Long tặng quà động viên, khích lệ gia đình.
Gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà trao tặng từ đ/c Vũ Anh Tuấn - Phó giám đốc Bệnh viện, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Khánh thành Nhà tình thương cấp 4 với diện tích hơn 80m vuông, được xây dựng kiên cố, giúp ổn định cuộc sống gia đình.
Gia đình bà Đỗ Kim Dung bày tỏ sự xúc động, cảm ơn sâu sắc đến Ban Chỉ huy quân sự, các đơn vị, cơ quan, đoàn thể thành phố Hạ Long cũng như sự quan tâm của Đảng và nhà nước tới bà con nhân dân, thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Hy vọng những phần quà sẽ góp phần giúp đỡ gia đình khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.
Phòng TT&HCQT
(Lượt đọc: 1763)
Tin tức liên quan
- Nội soi mật tụy ngược dòng để đặt Stent điều trị tắc nghẽn đường mật
- Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức vui Tết trung thu năm 2020
- Loại bỏ khối u thần kinh kích thước "khủng" sau 12 lần mổ
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức kỳ thi tuyển dụng lao động hợp đồng năm 2020
- Lần đầu tiên triển khai thành công kỹ thuật đặt máy tạo nhịp không dây tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh
- Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân thủng động mạch chủ bụng nguy kịch do lao
- "Ổn định huyết áp để bảo vệ trái tim"
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh làm chủ kỹ thuật vi phẫu nối chi thể đứt rời phức tạp
- Khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao
- Bác sĩ đam mê nghiên cứu khoa học
- Tiêu điểm
- Tin đọc nhiều