Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Công ty AME ký kết bàn giao và nghiệm thu các thiết bị hỗ trợ của Dự án ODA
(Cập nhật: 19/4/2018)
Ngày 18/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Công ty AME (Ame International GMBH) đã tiến hành ký biên bản bàn giao và nghiệm thu các phần mềm và thiết bị hỗ trợ trong dự án sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Áo.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Công ty AME tại buổi ký kết biên bản bàn giao
Ông Heinz Messinger – Giám đốc điều hành Công ty AME đã đến tham dự lễ ký kết nghiệm thu. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Đặng Thị Thuý – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa phòng chức năng.
Dự án “Nâng cấp và hiện đại hóa trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh” sử dụng vốn vay ODA ưu đãi của Chính phủ Áo có tổng mức đầu tư là 10,97 triệu euro (tương đương 306 tỷ đồng), trong đó vốn vay ưu đãi là 10 triệu euro (tương đương 279 tỷ đồng). Dự án cung cấp cho Bệnh viện 182 máy móc, thiết bị, trong đó đa phần là những thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất hiện nay như: Máy cộng hưởng từ 1,5 Tesla; hệ thống chụp mạch 2 bình diện, hệ thống thiết bị mổ tim hở, máy XQ kỹ thuật số… nhằm phục vụ công tác khám, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Đây là dự án sử dụng vốn vay ODA ưu đãi của Chính phủ Áo được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá là một trong những dự án có tiến độ triển khai nhanh và hiệu quả nhất trong các Dự án ODA của Việt Nam cho đến thời điểm này.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Giám đốc điều hành Công ty AME ký kết biên bản bàn giao và nghiệm thu các thiết bị hỗ trợ dự án
Từ khi đưa vào triển khai đến nay, tất cả các máy móc, trang thiết bị y tế tiếp nhận từ dự án đều có công suất hoạt động tốt, hỗ trợ hiệu quả cho các y, bác sĩ trong công tác khám và điều trị bệnh cho người dân trên địa bàn. Nhằm đảm bảo công năng sử dụng và tránh sự cố xảy ra, Công ty AME cùng các đơn vị liên quan đến chế độ bảo hành, bảo dưỡng đã tiến hành kiểm tra định kỳ tất cả hệ thống máy móc và trang thiết bị cung cấp từ Dự án. Kết quả quá trình làm việc và trao đổi, Công ty AME đã quyết định cung cấp thêm phần mềm và thiết bị hỗ trợ cho hệ thống chụp mạch 02 bình diện và hệ thống máy cộng hưởng từ 1,5 Tesla với tổng trị giá 10 tỷ đồng.
Theo đó, Công ty Siemens Việt Nam, Eaton, Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ Quốc gia đã bố trí các kỹ sư lắp đặt, chạy thử và kiểm tra tất cả thông số kỹ thuật, đảm bảo máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại vận hành đúng tiêu chuẩn. Sau khi bổ sung phần mềm và thiết bị hỗ trợ, đến nay, hệ thống máy chụp mạch 02 bình diện và hệ thống chụp cộng hưởng từ 1,5 Tesla đều hoạt động ổn định, đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật. Thời gian tới, Công ty AME sẽ tiếp tục làm việc với Siemens Việt Nam để thúc đẩy tiến độ và hoàn thành nốt các hạng mục còn lại.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Heinz Messinger
Sau khi kiểm tra thực tế, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và ông Heinz Messinger – Giám đốc điều hành Công ty AME đã cùng nhau ký kết biên bản bàn giao và nghiệm thu các thiết bị, phần mềm hỗ trợ trong dự án ODA của Chính phủ Áo.
Phát biểu tại buổi ký kết, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của Công ty AME khi có trách nhiệm cung cấp bổ sung các phần mềm, thiết bị hỗ trợ cho hệ thống chụp mạch 02 bình diện và máy chụp cộng hưởng từ 1,5 Tesla của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Công ty AME sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ triển khai sử dụng và bảo dưỡng đối với các trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại từ nguồn vốn ODA, đảm bảo khai thác tốt hơn nữa công năng sử dụng để phục vụ người bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn./.
Phòng TT&CNTT
(Lượt đọc: 1860)
Tin tức liên quan
- Bệnh viện ĐK tỉnh được vinh danh trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 - 2017)
- Bệnh viện ĐK tỉnh cứu sống du khách Hà Lan bị nhồi máu cơ tim nguy kịch
- BV Đa khoa tỉnh hỗ trợ y tế tuyến dưới, nâng cao chất lượng KCB ban đầu
- Nguy hiểm tính mạng do uống thuốc nam không rõ nguồn gốc
- BV Đa khoa tỉnh: Cứu bệnh nhân nhiễm trùng phổi nặng, suy đa tạng thoát khỏi “tử thần”
- Khởi động đợt khám lưu động đầu tiên năm 2018 tại các xã khó khăn của TP Móng Cái
- Dấu hiệu sớm nhận biết bệnh tim ở trẻ em
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến
- Bệnh viện ĐK tỉnh triển khai thường quy phẫu thuật nội soi bằng công nghệ 3D hiện đại, tiên tiến
- Cấp cứu thành công bé trai 9 tháng tuổi ngã lún sọ não
- Tiêu điểm
- Tin đọc nhiều