Banner
Banner dưới menu
Banner Dưới menu 2
Banner đại hội đảng điện thoại

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2024

(Cập nhật: 22/5/2024)

Ngày 21/5/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp phòng Cảnh sát phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu nhà E bệnh viện, nhằm chủ động phòng ngừa, sẵn sàng phương án chữa cháy khi có tình huống cháy nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cơ sở.

Tham gia buổi diễn tập có đồng chí Trung tá Nguyễn Huy Kiên – Đội trưởng Đội PCCC và CNCH cùng các cán bộ chiến sĩ thuộc phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng đội ngũ CB,CNVC-NLĐ, y bác sĩ, điều dưỡng viên đang công tác tại Bệnh viện.


Quang cảnh buổi thực tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Phát biểu tại buổi diễn tập, Bs.CKII Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh là nơi thường xuyên tiếp đón, thăm khám và điều trị hàng nghìn lượt bệnh nhân mỗi ngày, gần nghìn cán bộ nhân viên y tế đến làm việc cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại, vì vậy công tác PCCC tại đây luôn được Ban lãnh đạo chú trọng quan tâm.


Bác sĩ CKII Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi thực tập

Với mục đích nâng cao nhận thức về công tác PCCC, kỹ năng thoát nạn an toàn và chủ động ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm giúp lực lượng tại chỗ chủ động ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, song vẫn đảm bảo công tác phòng dịch an toàn. Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đề nghị các lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ thực hiện nghiêm túc, đúng vị trí, nhiệm vụ được giao, đảm bảo buổi huấn luyện diễn ra thuận lợi và an toàn.

Theo tình huống giả định, một vụ cháy xảy ra tại tầng 1 khu E thuộc khoa Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nguyên nhân do chập cháy hệ thống điện. Đám cháy nhanh chóng lan sang các thiết bị khác: bàn ghế, hồ sơ bệnh án… Do đặc thù phòng được đóng kín và không có người tại thời điểm xảy ra sự cố, khi phát hiện ra thì đám cháy lan rộng khoảng 20m2. Lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng có mặt, tuy nhiên do đám cháy bùng nhanh, chất cháy trong phòng đa dạng nên việc triển khai công tác chữa cháy ban đầu không hiệu quả. Đám cháy sinh nhiều khói, khí độc dày đặc bao trùm toàn bộ hành lang tầng trên và sảnh của tòa nhà khiến nhiều người bị mắc kẹt. Lúc đó có khoảng 5 người mắc kẹt tại tầng 4, trên các tầng của khoa Bệnh nhiệt đới còn khoảng 30 người là bệnh nhân và cán bộ công nhân viên trong bệnh viện.


Lực lượng chữa cháy cơ sở thực hiện cứu nạn, cứu hộ khi có đám cháy xảy ra

Khi phát hiện sự cố cháy, lãnh đạo cơ sở khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện của cơ sở đến hiện trường triển khai các hoạt động chữa cháy, cứu người bị nạn theo phương án đã được xây dựng và phê duyệt. Lực lượng tại chỗ đã báo động, cắt điện toàn bộ khu vực nhà E và tập trung lực lượng triển khai chữa cháy, cứu người và tài sản. Đồng thời, gọi điện thoại báo cháy đến Cảnh sát PCCC&CNCH.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, nhận định đánh giá tính chất, quy mô diễn biến đám cháy, lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng điều động lực lượng, phương tiện của đơn vị đến đám cháy. Với sự trợ giúp của đội ngũ PCCC, người bị nạn được cứu, trang thiết bị y tế được vận chuyển ra ngoài, các lực lượng thực hiện khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy. Buổi diễn tập kết thúc, đảm bảo an toàn về người và tài sản trong quá trình diễn tập.


Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp phối hợp với đội ngũ chữa cháy cơ sở tích cực dập tắt đám cháy.

Trước đó, lực lượng trong Đội phòng cháy và chữa cháy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tuyên truyền, huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ kiến thức cơ bản về công tác PCCC &CHCN làm cơ sở để thực hiện buổi diễn tập an toàn, hiệu quả và đúng quy trình.


Đội phòng cháy chữa cháy Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Việc thực tập các phương án chữa giúp cho các lực lượng tham gia chữa cháy nắm bắt được các đặc điểm liên quan đến công tác PCCC tại cơ sở, từ đó chủ động về phương tiện kỹ thuật, phương án chữa cháy, hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản khi có tình huống cháy nổ xảy ra./.

Phòng TT&HCQT

 

(Lượt đọc: 323)

Tin tức liên quan

  • Quảng cáo
    • Banner Dưới menu 2
  • Trang thông tin SYT
  • Thu hút nhân lực chất lượng cao
  • Dat lich truc tuyen
  • Học tập làm theo lời bác
  • Chương trình mục tiêu quốc gia
  • Thủ tục hành chính SYT
  • Lịch công tác
  • Lịch công tác 2
  • Câu lạc bộ Tim mạch
  • Câu lạc bộ Tiểu đường
  • Câu lạc bộ Hen - COPD
  • Liên kết web
    • Báo Quảng Ninh
    • Sở Y tế Quảng Ninh
    • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh
    • Bệnh viện Bãi Cháy
    • Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh
    • CDC
    • Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
    • Bệnh viện Cẩm phả
    • Bệnh viện Đa khoa khuc vực Cẩm phả
    • Bệnh viện Lao và phổi
    • Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí
    • Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh
    • Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ
    • Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà
    • Trung tâm Y tế huyện Hải Hà
    • Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên
    • Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn
    • Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả
    • Trung tâm Y tế Thành phố Móng Cái
    • Trung tâm Y tế Thành phố Uông Bí
    • Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều