Banner

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ năm 2024

(Cập nhật: 31/1/2024)

Ngày 31/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020 – 2025 (2021 – 2026) và giai đoạn 2025 – 2030 (2026 – 2031) năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKII Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn -  Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng trưởng, phó các khoa/phòng chuyên môn, đại diện tổ chức đoàn thể và bác sĩ chính trong bệnh viện.

Quang cảnh tổ chức Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý phải xuất phát từ tình hình thực tế đội ngũ cán bộ nguồn và yêu cầu nhiệm vụ chính trị, định hướng phát triển của bệnh viện trong từng thời kỳ, đảm bảo. Việc triển khai tổ chức hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2021 – 2026, giai đoạn 2026 – 2031 và xây dựng quy hoạch cán bộ giai đoạn 2026 – 2031 có ý nghĩa quan trọng trong công tác cán bộ, là bước nền tảng để bệnh viện kịp thời phát hiện ra những cá nhân có đủ tiêu chuẩn, năng lực, tiến hành rà soát bổ sung vào quy hoạch, làm cơ sở cho công tác bổ nhiệm các cán bộ có đức, có tài lên lãnh đạo, quản lý, đảm bảo tính kế thừa, phát triển liên tục, bền vững giữa các thế hệ cán bộ theo phương châm “động” và “mở”, có tầm nhìn xa để đáp ứng nhiệm vụ phát triển Bệnh viện trong những giai đoạn tiếp theo.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị.

Ban Giám đốc Bệnh viện sẽ có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho những cán bộ trong quy hoạch, đồng thời tạo môi trường cho đội ngũ cán bộ rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, xây dựng nguồn lãnh đạo, quản lý chất lượng, tinh nhuệ. Đ/c Giám đốc Bệnh viện mong muốn các cán bộ chủ chốt tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan khi tiến hành bỏ phiếu, đảm bảo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ.

Tại hội nghị, Bs.CKII Hoàng Quỳnh Hoa - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện đã nêu rõ về điều kiện, tiêu chuẩn giới thiệu nhân sự bổ sung vào quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý khoa/phòng, bao gồm: Trưởng khoa, Phó khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Nữ hộ sinh trưởng giai đoạn 2020 – 2025 (2021 – 2026) và giai đoạn 2025 – 2030 (2026 – 2031); đồng thời hướng dẫn quy trình, cách thức bỏ phiếu theo đúng quy định.

Ban lãnh đạo Bệnh viện thực hiện bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bổ sung, xây dựng quy hoạch cán bộ các giai đoạn.

Sau khi nghiên cứu về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thực hiện quy trình lấy ý kiến theo đúng các bước quy định. Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2020 – 2025 (2021 – 2026) và giai đoạn 2025 – 2030 (2026 – 2031), đảm bảo nguyên tắc tập trung, dân chủ, khách quan, công khai và minh bạch.

Qua các Hội nghị cán bộ chủ chốt, Hội nghị lãnh đạo mở rộng và Hội nghị tập thể lãnh đạo, Ban tổ chức tổng hợp kết quả lấy ý kiến giới thiệu nhân sự và thống nhất danh sách bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 (2021 – 2026) và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030 (2026 – 2031) để trình cơ quan cấp trên phê duyệt./.

Hà Trang, phòng TT&HCQT

(Lượt đọc: 218)