Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy
(Cập nhật: 10/5/2018)
Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện, ngày 10/5/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện PCCC, cứu nạn cứu hộ tổ chức lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác PCCC tại đơn vị.
Tham gia giảng dạy có Thượng tá Nguyễn Văn Chung – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện PCCC, cứu nạn cứu hộ. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng đội ngũ CBCNVC-NLĐ, y bác sĩ, điều dưỡng viên đang công tác tại Bệnh viện.
Đông đảo cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy
Trước tình hình nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản có chiều hướng ngày càng gia tăng, cùng với các hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo an ninh, trật tự, đặc biệt là trong công tác PCCC để chủ động ứng phó khi sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh và người nhà cũng như cho nhân viên và tài sản trang thiết bị y tế bệnh viện.
Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện PCCC, cứu nạn cứu hộ cung cấp kiến thức cơ bản của nghiệp vụ PCCC
Tại lớp huấn luyện, Thượng tá Nguyễn Văn Chung – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện PCCC, cứu nạn cứu hộ đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh và cả nước trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, giảng viên đã truyền đạt thêm những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, như: nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC cơ bản tại cơ sở y tế; phương pháp kiểm tra an toàn phòng cháy và xây dựng, thực tập phương án chữa cháy tại đơn vị; hướng dẫn cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC... Ngoài ra, công chức, viên chức và người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng cứu nạn, biện pháp chữa cháy khi tình huống xấu xảy ra.
Chiến sỹ công an hướng dẫn các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh sử dụng các loại bình chữa cháy
Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn thực hành của các chiến sỹ công an thuộc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo huấn luyện PCCC, cứu nạn cứu hộ, đội PCCC Bệnh viện và các cán bộ, nhân viên y tế đã thực hành cách sử dụng các các loại bình chữa cháy thông dụng như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định, cách báo động và xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra để đảm bảo an toàn tính mạng.
Các cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện thực hành sử dụng bình chữa cháy
Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là dịp để công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm và kỹ năng trong hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ tại Bệnh viện cũng như tại gia đình.
Phòng TT&CNTT
(Lượt đọc: 2581)
Tin tức liên quan
- Điều trị tiêu sợi huyết giờ vàng tại Bệnh viện ĐK tỉnh: Hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân đột quỵ não
- Bệnh viện ĐK tỉnh khám và phát thuốc miễn phí cho người dân 2 xã khó khăn huyện Đầm Hà
- Bệnh viện ĐK tỉnh lần đầu tiên phẫu thuật tạo hình bàng quang bằng ruột non cho bệnh nhân ung thư
- Bệnh viện ĐK tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý hình ảnh PACS
- Quảng Ninh: Cứu sống nạn nhân TNGT bị dập tụy, vỡ lách, nội tạng thoát vị lên lồng ngực
- Bệnh viện ĐK tỉnh triển khai kỹ thuật ECMO: Hy vọng sống những ca bệnh cận kề cái chết
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Công ty AME ký kết bàn giao và nghiệm thu các thiết bị hỗ trợ của Dự án ODA
- Bệnh viện ĐK tỉnh được vinh danh trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 - 2017)
- Bệnh viện ĐK tỉnh cứu sống du khách Hà Lan bị nhồi máu cơ tim nguy kịch
- BV Đa khoa tỉnh hỗ trợ y tế tuyến dưới, nâng cao chất lượng KCB ban đầu
- Tiêu điểm
- Tin đọc nhiều