Banner
Banner dưới menu
Banner đại hội đảng điện thoại

GIÁO SƯ DOMINIQUE THIBAUD ( PHÁP) THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH QUẢNG NINH

(Cập nhật: 3/4/2026)

Chiều nay 03/04/2026, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch và phẫu thuật mạch máu Gs.Dominique Thibaud, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Hỗ trợ Phát triển Y tế (ADS, Cộng hòa Pháp) đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện, đồng thời ký kết các văn bản ghi nhớ trong công tác hỗ trợ phát triển đào tạo chuyên môn cho ngành Y tế Quảng Ninh trong thời gian sắp tới.

Toàn cảnh buổi tiếp đón

Tham dự buổi tiếp về phía Sở Y tế Quảng Ninh có đồng chí Bùi Mạnh Hùng- Quyền Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.BsCKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện; BsCKII Vũ Anh Tuấn- Phó giám đốc bệnh viện; BsCKII Nguyễn Tiến Dũng – Phó giám đốc bệnh viện cùng cùng trưởng phó các khoa, phòng cùng tham dự.

Dưới sự hỗ trợ kết nối của Sở Y tế Quảng Ninh, Hiệp hội hỗ trợ phát triển Y tế Pháp (ADS) trước đó đã tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn tại Pháp cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh được tham gia học hỏi, đào tạo chuyên môn, kỹ thuật cao, hiện đại trong lĩnh vực tim mạch. Các hoạt động hợp tác giữa ADS và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua đã chứng minh hiệu quả của công tác hợp tác 2 bên, mở ra cơ hội cho các bác sĩ được học tập, mở rộng và cập nhật kiến thức chuyên môn không chỉ trong lĩnh vực tim mạch mà còn ở nhiều chuyên ngành khác.

Phát biểu chào mừng, ThsBsCKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu chào mừng Gs Dominique Thibaud.

Phát biểu chào mừng, Ths.BsCKII.Nguyễn Bá Việt – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh đã  gửi lời cảm ơn chân thành tới sự đóng góp tích cực của ADS cũng như cá nhân Gs Dominique Thibaud cho hoạt động hợp tác đào tạo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ bác sỹ của bệnh viện. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn hoạt động hợp tác giữa ADS với ngành y tế Quảng Ninh nói chung và bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nói riêng sẽ bền vững, lâu dài hơn với những bước phát triển mạnh mẽ, hiệu quả thông qua các chương trình, kế hoạch đào tạo cụ thể theo từng năm, từng giai đoạn về số lượng bác sĩ cử đi học tập tại Pháp cũng như các bác sĩ Pháp sang giảng dạy tại đây theo hình thức “cầm tay chỉ việc”, giúp nâng cao và khẳng định chất lượng điều trị cho đội ngũ cán bộ y tế của tỉnh.

Gs. Dominique Thibaud phát biểu tại buổi tiếp đón dưới sự trợ giúp ngôn ngữ của BsCKII. Trần Quang Định- Trưởng khoa Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch.

Về phía Gs Dominique Thibaud, nguyên Chủ tịch ADS khẳng định trong thời gian tới sẽ cùng với thành viên Hiệp hội xây dựng kế hoạch hợp tác đào tạo hàng năm với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong công tác phối hợp giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn cao trong chuyên ngành tim mạch và các lĩnh vực khác,đồng thời sẽ tạo động lực thúc đẩy tăng cường mối quan hệ giữa 2 bên.

BsCKII Bùi Mạnh Hùng- Quyền giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi tiếp đón.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt ban lãnh đạo Ngành Y tế Quảng Ninh, BsCKII Bùi Mạnh Hùng- Quyền giám đốc Sở Y tế chân trọng gửi lời chào, lời kính chúc sức khỏe tới Gs Dominique Thibaud vì những gắn bó và hỗ trợ không biết mệt mỏi trong gần 20 năm qua. Thành quả sự hỗ trợ được khẳng định trong việc hình thành các trung tâm chuyên sâu về Tim mạch, Mạch máu, Điện quang can thiệp và trong thời gian sắp tới có thể mở rộng hơn sang các chuyên khoa khác giúp ngành Y tế được cập nhật các kỹ thuật điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh cũng như du khách đến thăm quan nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt ngành Y tế Quảng Ninh, BsCKII Bùi Mạnh Hùng- Quyền giám đốc Sở Y tế đã cùng Gs Dominique Thibaud ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Y tế Quảng Ninh và Hiệp hội hỗ trợ phát triển Y tế Pháp trong công tác hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các chuyên khoa Tim mạch, Can thiệp mạch máu, Nội Nhi, Ung bướu trong năm 2026.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Ngành Y tế Quảng Ninh và Hiệp hội hỗ trợ phát triển Y tế Pháp.

Chuyến công tác lần này là dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác y tế giữa ngành Y tế Quảng Ninh cụ thể là Bệnh viện Đa khoa tỉnh với Hiệp hội hỗ trợ phát triển Y tế Pháp  , góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, phát triển kỹ thuật và cải thiện chất lượng điều trị tại các đơn vị ngành Y tế Quảng Ninh trong thời gian sắp tới, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe./.

Hai bên trao đổi biên bản ghi nhớ về hợp tác Y tế.

Kết thúc buổi tiếp đón, Gs Dominique Thibaud đã tới thăm một số khoa, phòng trong bệnh viện và hội chẩn ca bệnh với đội ngũ bác sỹ của bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Gs Dominique Thibaud chụp ảnh cùng đại diện tập thể khoa Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch.

Gs Dominique Thibaud hội chẩn ca bệnh tại khoa Ung bướu.

Minh Khánh- Phòng TT- HCQT

 

(Lượt đọc: 51)

Tin tức liên quan

  • Trang thông tin SYT
  • Thu hút nhân lực chất lượng cao
  • Trang thiet bi hien dai
  • Thủ tục cấp giấy tờ
  • Chương trình mục tiêu quốc gia
  • Thủ tục hành chính SYT
  • Lịch công tác
  • Lịch công tác 2
  • Câu lạc bộ Tim mạch
  • Câu lạc bộ Tiểu đường
  • Câu lạc bộ Hen - COPD
  • Liên kết web
    • Báo Quảng Ninh
    • Sở Y tế Quảng Ninh
    • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh
    • Bệnh viện Bãi Cháy
    • Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh
    • CDC
    • Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
    • Bệnh viện Cẩm phả
    • Bệnh viện Đa khoa khuc vực Cẩm phả
    • Bệnh viện Lao và phổi
    • Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí
    • Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh
    • Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ
    • Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà
    • Trung tâm Y tế huyện Hải Hà
    • Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên
    • Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn
    • Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả
    • Trung tâm Y tế Thành phố Móng Cái
    • Trung tâm Y tế Thành phố Uông Bí
    • Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều