Banner
Banner dưới menu
Banner Dưới menu 2
Banner đại hội đảng điện thoại

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đào tạo ''Cấp cứu cơ bản'' tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Quảng Ninh

(Cập nhật: 2/5/2025)

Thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo tuyến và hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị y tế trên địa bàn, từ ngày 25 đến 29/4/2025, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật chuyên môn "Cấp cứu cơ bản" cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Quảng Ninh.

Về phía Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Quảng Ninh có TTND.BSCKII Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Quảng Ninh cùng các học viên tham dự khóa học. Giảng viên chính là Bs.CKII Nguyễn Tiến Thắng – Trưởng khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu cùng các cộng sự là các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện.


Đông đảo học viên của 
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Quảng Ninh tham gia lớp đào tạo

Cấp cứu là một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng đối với mỗi nhân viên y tế. Người bệnh nếu được xử trí cấp cứu đúng và kịp thời sẽ giảm nguy cơ biến chứng, tiến triển nặng và có thể cứu sống được tính mạng. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của đơn vị, lớp đào tạo được tổ chức với mục tiêu trang bị và cập nhật kiến thức, kỹ năng cần thiết về cấp cứu cơ bản, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu.

Khóa đào tạo “Cấp cứu cơ bản” với gần 200 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Quảng Ninh tham gia. Trong quá trình đào tạo, các học viên đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiêm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp cung cấp và truyền đạt các kiến thức về nhận định, đánh giá và xử trí ban đầu cấp cứu ngừng tuần hoàn, cấp cứu người bệnh chấn thương, phản vệ, đột quỵ, nhồi máu cơ tim... Các bài giảng được chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, giảng viên hướng dẫn nhiệt tình giúp học viên nắm chắc nguyên lý, quy trình và những điểm cần lưu ý trong cấp cứu.


Bs.CKI Nguyễn Tiến Thắng hướng dẫn kỹ thuật sốc điện


Giảng viên Bệnh viện Đk tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn học viên băng bó, vận chuyển bệnh nhân chấn thương

Bên cạnh phần lý thuyết, học viên còn được thực hành trực tiếp các kỹ thuật như: cấp cứu ngừng tuần hoàn, sốc điện, sơ cứu ban đầu và vận chuyển bệnh nhân cấp cứu. Qua đó, giúp các kíp cấp cứu ngoại viện của đơn vị xây dựng được quy trình xử trí chuẩn, đủ năng lực đánh giá và lựa chọn chính xác phương án cấp cứu trong mọi tình huống.


Các học viên được nhận chứng chỉ sau lớp đào tạo "Cấp cứu cơ bản".

Kết thúc khóa học, các học viên hoàn thành tốt phần kiểm tra theo nội dung chương trình và được cấp chứng chỉ đào tạo “Cấp cứu cơ bản”. Lớp học diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, hoàn thành đúng kế hoạch đề ra với sự giảng dạy nhiệt tình, tận tụy của giảng viên và tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực của các học viên.

Phòng TT&HCQT

(Lượt đọc: 109)

Tin tức liên quan

  • Quảng cáo
    • Banner Dưới menu 2
  • Trang thông tin SYT
  • Thu hút nhân lực chất lượng cao
  • Dat lich truc tuyen
  • Học tập làm theo lời bác
  • Chương trình mục tiêu quốc gia
  • Thủ tục hành chính SYT
  • Lịch công tác
  • Lịch công tác 2
  • Câu lạc bộ Tim mạch
  • Câu lạc bộ Tiểu đường
  • Câu lạc bộ Hen - COPD
  • Liên kết web
    • Báo Quảng Ninh
    • Sở Y tế Quảng Ninh
    • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh
    • Bệnh viện Bãi Cháy
    • Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh
    • CDC
    • Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
    • Bệnh viện Cẩm phả
    • Bệnh viện Đa khoa khuc vực Cẩm phả
    • Bệnh viện Lao và phổi
    • Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí
    • Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh
    • Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ
    • Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà
    • Trung tâm Y tế huyện Hải Hà
    • Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên
    • Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn
    • Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả
    • Trung tâm Y tế Thành phố Móng Cái
    • Trung tâm Y tế Thành phố Uông Bí
    • Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều