Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình đào tạo Quản lý chất lượng Bệnh viện
(Cập nhật: 12/10/2017)
Trong 4 ngày từ 12 đến 15/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức khóa đào tạo Quản lý chất lượng (QLCL) Bệnh viện với sự tham gia của 90 cán bộ, lãnh đạo quản lý Bệnh viện. TS. Nguyễn Đức Thành – Viện Đào tạo Quản lý cán bộ ngành Y tế của Trường Đại học Y tế Công cộng trực tiếp tham gia giảng dạy.
Quang cảnh khóa Đào tạo Quản lý chất lượng bệnh viện
Tại chương trình, TS. Nguyễn Đức Thành đã cung cấp những kiến thức đại cương cơ bản về QLCL bệnh viện, gồm một số nội dung như: giới thiệu và hướng dẫn triển khai Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam ban hành kèm Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016; trình bày về nguyên tắc, các bước và phương pháp QLCL; thiết lập hệ thống tổ chức QLCL bệnh viện, đo lường chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh; hướng dẫn cách làm việc nhóm trong QLCL. Đồng thời, tiến sĩ cũng đã chia sẻ kinh nghiệm áp dụng quản lý chất lượng bệnh viện giải quyết vấn đề tại bệnh viện ở Việt Nam và trên thế giới.
Ths. Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu khai mạc chương trình đào tạo
Bên cạnh đó, các học viên còn được cung cấp thêm những kỹ năng và khung năng lực chung về công tác quản lý, lãnh đạo nhằm triển khai đề án Quản lý chất lương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh hiệu quả trong thời gian tới qua các bước như: Thu thập thông tin xác định vấn đề, Phân tích vấn đề và xây dựng mục tiêu, Lựa chọn giải pháp và viết kế hoạch hành động. Kết thúc chương trình, các học viên đã làm việc theo nhóm để lập ra và trình bày về kế hoạch can thiệp cải tiến chất lượng tại đơn vị.
TS. Nguyễn Đức Thành giảng dạy tại khóa đào tạo Quản lý chất lượng
Mục tiêu kết thúc chương trình đào tạo, các học viên có thể nắm bắt và phân tích được khái niệm, nội dung cơ bản và các mô hình liên quan đến quản lý chất lượng; phân tích được các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của quản lý chất lượng... Quan trọng nhất là được thực hành xây dựng các bước lập kế hoạch can thiệp giải quyết một số vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý chất lượng ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Khóa đào tạo quản lý chất lượng bệnh viện góp phần trang bị và nâng cao kiến thức về chất lượng trong quản lý bệnh viện cho các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quản lý, điều hành và thực thi nhiệm vụ của các cán bộ lãnh đạo, quản lý bệnh viện và khoa, phòng.
Ths.Bs Đặng Thị Thúy - PGĐ Bệnh viện tặng quà lưu niệm cho giảng viên khóa đào tạo Quản lý chất lượng
Giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc khóa đào tạo Quản lý chất lượng Bệnh viện
Phòng TT&CNTT
(Lượt đọc: 3718)
Tin tức liên quan
- Cảnh báo tình trạng ngộ độc rượu ngâm
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình đào tạo tĩnh mạch trị liệu cơ bản
- Cấp cứu khẩn cấp 7 bệnh nhân ngộ độc rượu đã thoát khỏi cơn nguy kịch
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức "Đêm hội trăng rằm 2017" ấm áp và ý nghĩa cho các bé
- Bệnh viện ĐK tỉnh cứu sống bé gái vỡ u máu xương hàm dưới nguy hiểm
- Quảng Ninh: Cứu sống 2 bệnh nhân nhồi máu cơ tim nguy kịch
- Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các xã vùng cao huyện Đầm Hà
- Sở Y tế đạt giải khuyến khích trong Hội thi tìm hiểu về công tác CCHC năm 2017 - Cụm thi số 1
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng cho Hội thi tìm hiểu về công tác cải cách hành chính
- Bệnh viện ĐK tỉnh làm việc với Đoàn giám sát thường trực HĐND về các dự án đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước
- Tiêu điểm
- Tin đọc nhiều