Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội thảo “Dinh dưỡng điều trị cho bệnh nhân nặng”
(Cập nhật: 22/6/2022)
Chiều ngày 21/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề “Dinh dưỡng điều trị cho bệnh nhân nặng”, nhằm cập nhật các thông tin về dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị, chăm sóc người bệnh cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.
Dự hội thảo có Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa/phòng, cùng 100 bác sĩ, điều dưỡng tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Về phía Công ty Abbott có DS. Nguyễn Văn Đại – Quản lý phát triển ngành hàng khu vực miền Bắc.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại hội thảo dinh dưỡng
Phát biểu tại hội thảo, Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhấn mạnh: Dinh dưỡng là một phần không thể thiếu trong điều trị bệnh nhân tại bệnh viện, đặc biệt là những bệnh nhân nặng và sau phẫu thuật. Việc thực hành dinh dưỡng lâm sàng tốt, tầm soát đánh giá được tình trạng dinh dưỡng trong bệnh lý của người bệnh là nền tảng để đưa ra những phương pháp dinh dưỡng trị liệu phù hợp, góp phần cải thiện đáng kể kết quả điều trị chung. Chú trọng về dinh dưỡng là một yếu tố giúp bệnh nhân có thể giảm nguy cơ biến chứng, rút ngắn thời gian nằm viện và xuất viện sớm, từ đó giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân nội trú. Việc đánh giá dinh dưỡng điều trị cần nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các bác sĩ cũng như các điều dưỡng chăm sóc. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Dinh dưỡng điều trị cho bệnh nhân nặng”, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với người bệnh cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong toàn viện, từ đó nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh.
Chuyên đề dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân nặng được Phó khoa Cấp cứu trao đổi tại hội thảo.
Tại buổi sinh hoạt, giảng viên là các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của bệnh viện đã cập nhật những kiến thức mới, bổ ích về dinh dưỡng lâm sàng trong quá trình điều trị, chăm sóc người bệnh cho đội ngũ nhân viên y tế. Cụ thể, bác sĩ Nguyễn Tiến Thắng, Phó khoa Cấp cứu tham gia trao đổi chuyên đề về dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân nặng, cách sàng lọc mức độ nguy cơ suy dinh dưỡng và đánh giá tình trạng dinh dưỡng để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.
Các học viên cũng đã được Thạc sĩ Trần Thị Thu Hương – Trưởng khoa Dinh dưỡng cập nhật về quy trình sàng lọc, chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân theo Thông tư 18/2020/TT-BYT của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, khoa Hồi sức tích cực có báo cáo về các ca lâm sàng thực tế để đánh giá hiệu quả của dinh dưỡng trong quá trình điều trị, từ đó xây dựng quy trình về dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng người bệnh.
Qua buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề dinh dưỡng đã giúp đội ngũ nhân viên y tế nắm bắt được tầm quan trọng cũng như các kiến thức về liệu pháp dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, bệnh nhân thở máy, bệnh nhân sau phẫu thuật..., từ đó giúp họ nâng cao thể trạng, rút ngắn thời gian nằm viện, góp phần cải thiện hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh./.
Phòng TT&HCQT
(Lượt đọc: 997)
Tin tức liên quan
- Thoát khỏi nỗi khổ bệnh vảy nến, bạch biến bằng UVB dải hẹp
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2022
- Phẫu thuật cấp cứu liên tiếp 2 ca vỡ khối chửa tử cung trong đêm
- Kiểm soát hiệu quả đường huyết sau ăn miễn phí cho 500 bệnh nhân đái tháo đường
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật cứu ngư dân bị cá mập tấn công
- Phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm: Xóa tan mặc cảm bệnh đổ mồ hôi tay
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh triển khai tiêm mũi 4 vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn ''Chuyển đổi số trong y tế: Những vấn đề quan trọng cần phải biết''
- Phẫu thuật bóc tách 4 khối u xơ, bảo tồn tử cung cho bệnh nhân trẻ tuổi
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp Công an tỉnh Quảng Ninh “thắp sáng” đôi mắt trẻ thơ
- Tiêu điểm
- Tin đọc nhiều