Banner
Banner dưới menu
Banner Dưới menu 2
Banner đại hội đảng điện thoại

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong trị liệu da và vết thương

(Cập nhật: 13/7/2017)

QNP - Ngày 13-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty Kencare Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong trị liệu da và vết thương”.


Thử nghiệm trực tiếp công nghệ tế bào gốc trong việc trẻ hoá làn da tại hội thảo

Tham dự hội thảo có PGS.TS Phan Toàn Thắng, Giảng viên trường Đại học Y khoa Yong Loo Lin, Đại học Quốc gia Singapore; bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Tổng giám đốc Tập đoàn KenCare Holdings (Singapore). Về phía bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths. Bs Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện, ban lãnh đạo cùng trưởng phó các khoa phòng chức năng và đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện.
Tế bào gốc là những tế bào có khả năng biệt hóa thành các tế bào khác nhau để thay thế cho các tế bào bị mất đi do nguyên nhân bệnh lý hoặc sinh lý. Chính nhờ đặc điểm này mà người ta có thể sử dụng tế bào gốc để tạo ra các tế bào mới thay thế cho các tế bào bị tổn thương hoặc mất chức năng do nhiều nguyên nhân khác nhau, đem lại nhiều triển vọng trong việc chẩn đoán, điều trị nhiều bệnh trong y học. Ngày nay, việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc đã thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có điều trị da và vết thương. Đặc biệt, những sản phẩm công nghệ tế bào gốc còn có hiệu quả cao trong điều trị các vết thương mãn tính, vết loét hoặc vết thương khó liền, hay đem lại công nghệ làm đẹp hiệu quả, giúp phụ nữ đẩy lùi quá trình lão hóa, phục hồi và tái sinh làn da.


PGS.TS Phan Toàn Thắng trình bày công trình nghiên cứu về công nghệ tế bào gốc.

Tại Hội thảo, PGS. TS Phan Toàn Thắng - Người nắm giữ bản quyền sáng chế về Tế bào gốc từ màng dây rốn đã trình bày về công trình nghiên cứu về Công nghệ tế bào gốc. Các sản phẩm ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị da và vết thương đã được bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Tổng Giám đốc Tập đoàn KenCare Holdings (Singapore) trình bày và trực tiếp thực hiện công nghệ tế bào gốc tại hội thảo.
Hội thảo khoa học “Ứng dụng Công nghệ tế bào gốc trong trị liệu da và vết thương” nằm trong kế hoạch tăng cường trao đổi hợp tác chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật mới, chuyên sâu trong điều trị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đây là cơ hội cho các bác sĩ trong tỉnh có cơ hội tiếp cận, học hỏi và trao đổi với các chuyên gia hàng đầu về công nghệ tế bào gốc trong điều trị da và vết thương, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh trên địa bàn một cách tốt nhất.
Trong thời gian tới, với lợi thế về trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp nhận chuyển giao công nghệ tế bào gốc từ Tập đoàn KenCare Việt Nam và sớm đưa vào triển khai nhằm giúp những bệnh nhân gặp vấn đề về da liễu và vết thương trên địa bàn tỉnh có thể tiếp cận những phương thức điều trị tiên tiến nhất trên thế giới./.

Nguồn: quangninh.gov.vn

(Lượt đọc: 5270)

Tin tức liên quan

  • Quảng cáo
    • Banner Dưới menu 2
  • Trang thông tin SYT
  • Thu hút nhân lực chất lượng cao
  • Dat lich truc tuyen
  • Học tập làm theo lời bác
  • Chương trình mục tiêu quốc gia
  • Thủ tục hành chính SYT
  • Lịch công tác
  • Lịch công tác 2
  • Câu lạc bộ Tim mạch
  • Câu lạc bộ Tiểu đường
  • Câu lạc bộ Hen - COPD
  • Liên kết web
    • Báo Quảng Ninh
    • Sở Y tế Quảng Ninh
    • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh
    • Bệnh viện Bãi Cháy
    • Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh
    • CDC
    • Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
    • Bệnh viện Cẩm phả
    • Bệnh viện Đa khoa khuc vực Cẩm phả
    • Bệnh viện Lao và phổi
    • Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí
    • Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh
    • Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ
    • Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà
    • Trung tâm Y tế huyện Hải Hà
    • Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên
    • Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn
    • Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả
    • Trung tâm Y tế Thành phố Móng Cái
    • Trung tâm Y tế Thành phố Uông Bí
    • Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều