Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ra mắt hình thức thanh toán viện phí bằng mã QR Code động
(Cập nhật: 29/6/2023)
Chiều ngày 29/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank), Công ty FPT ra mắt giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trong thu và thanh toán các dịch vụ y tế bằng phương thức QR Code động. Đây là một trong những phương thức thanh toán hiện đại, nhanh chóng và thuận tiện nhất hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế phục vụ người dân trên địa bàn.
Đến dự về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) có ông Hoàng Quốc Chiến – Giám đốc cùng đại diện cán bộ ngân hàng đến tham gia. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện và đại diện Công ty FPT.
Quang cảnh buổi lễ ra mắt
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, như: thanh toán qua máy quẹt thẻ POS, quét QR code tĩnh… Tiếp tục thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, từ tháng 3/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) và Công ty FPT triển khai thành công dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt bằng Qr Code động.
Với phương thức thanh toán này, người bệnh chỉ cần đăng nhập ứng dụng Mobie Banking của các ngân hàng, quét mã QR code động được tạo ra trên phiếu chỉ định ngay tại phòng khám để thanh toán các loại phí mà không phải qua quầy thu ngân chờ đợi nộp tiền như trước kia. Nhờ đó, thời gian khám chữa bệnh rút ngắn từ 10 -20 phút, không phải xếp hàng chờ đợi, hạn chế tình trạng ùn tắc tại khu vực thanh toán viện phí, giảm thiểu rủi ro giao dịch tiền mặt, giảm áp lực cho nhân viên thu phí, nhất là trong giờ cao điểm. Bệnh viện hiện không chỉ triển khai dịch vụ thanh toán QR Code động tại các khu vực phòng khám mà còn mở rộng phạm vi áp dụng tới người bệnh điều trị nội trú.
Người bệnh thanh toán các dịch vụ y tế qua mã QR Code động ngay tại phòng khám
Hình thức thanh toán còn mang lại nhiều lợi ích cho bệnh viện, giúp đơn vị kiểm soát chặt chẽ nguồn thu viện phí, đảm bảo thanh toán chính xác, hạn chế sai sót, tăng tính công khai minh bạch trong quản lý; đồng thời làm giảm tình trạng quá tải cục bộ, nâng cao hiệu suất làm việc, giảm áp lực cho nhân viên y tế trong quá trình tiếp đón bệnh nhân đến khám, từ đó phục vụ người bệnh tốt và chu đáo hơn.
Sau 3 tháng triển khai thử nghiệm thanh toán viện phí bằng Qr Code động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã có 3650 lượt giao dịch qua mã QR Code động với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng. Hình thức này đã triển khai tại 100% phòng khám yêu cầu, 100% phòng khám bảo hiểm y tế và viện phí, điều trị yêu cầu. Tỷ lệ lượt thanh toán QR động trên tổng số lượt thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện tăng nhanh trong gần 3 tháng triển khai, đến nay chiếm 25% lượt giao dịch, qua đó cho thấy những lợi ích thiết thực mà phương thức thanh toán này đem lại đối với cả người bệnh và cơ sở y tế.
Ngân hàng Vietcombank trao tài trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Tại buổi lễ, Ngân hàng Vietcombank đã trao tài trợ 488 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh triển khai thanh toán viện phí bằng QR Code động.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Quốc Chiến – Giám đốc Ngân hàng Viecombank tin tưởng rằng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Ngân hàng sẽ tạo ra những giải pháp số ưu việt hỗ trợ cho người bệnh, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh triển khai hiệu quả các phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt trong thời gian tới.
Gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ, kết nối của Ngân hàng Vietcombank và Công ty FPT trong quá trình triển khai, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định: Thanh toán viện phí bằng mã QR Code động là một trong những phương thức thanh toán hiện đại, nhanh chóng và thuận tiện nhất hiện nay. Việc triển khai hình thức thanh toán này tại bệnh viện sẽ đem lại lợi ích nhân đôi cho cả người bệnh và nhân viên y tế, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Giám đốc Bệnh viện hy vọng trong thời gian tới các bên sẽ tăng cường đẩy mạnh hợp tác, trao đổi thông tin nhằm triển khai hiệu quả phương thức thanh toán không dùng tiền mặt qua mã QR code động, đảm bảo thanh toán chính xác và an toàn cho người bệnh, góp phần đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số của bệnh viện, xây dựng mô hình "Bệnh viện thông minh" không giấy tờ, qua đó ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh trong thời đại công nghệ số.
Công ty FPT tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ ra mắt
Phòng TT&HCQT
(Lượt đọc: 931)
Tin tức liên quan
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhận giấy khen của Sở Y tế trong công tác quản lý chất lượng khám chữa bệnh
- Chủ động bảo vệ sức khỏe trước thời tiết nắng nóng
- Thoát khỏi nuốt nghẹn khiến nữ bệnh nhân sụt 15 kg nhờ phẫu thuật nội soi điều trị co thắt tâm vị
- Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo mô hình bệnh viện thông minh tiêu chuẩn quốc tế
- Hội thảo khoa học cập nhật về kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương trong Hồi sức cấp cứu
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổng kết đợt thực tế tốt nghiệp của sinh viên Y6 trường Đại học Y dược Hải Phòng
- Phẫu thuật nội soi điều trị u tai giữa bẩm sinh hiếm gặp cho bệnh nhi 5 tuổi
- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội thảo dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân ngoại khoa
- Xuyên đêm phẫu thuật cứu bệnh nhi 12 tuổi ngã cao vỡ lún xương sọ
- Tiêu điểm
- Tin đọc nhiều